Hiện là một món cực kỳ lôi cuốn trong các ngày Tết âm, mứt gừng hiện là một loại mứt quan trọng trong chiếc khay kẹo đón khách vào trong mỗi ngày Tết truyền thống của dân tộc chúng ta. Phương pháp tự tay làm mứt gừng thì lại rất là đơn giản, do đó chúng ta hãy nhanh tay học chế biến món mứt gừng truyền thống rất ngon đó để có thể đón xuân về đi ạ.

Nếu như chế biến mứt gừng chúng mình phải mua

Quan trọng nhất chính là củ gừng, chúng ta phải lựa tất cả những loại gừng bánh tẻ để mà sao mứt là tuyệt vời nhất.
Hơn nữa các bạn phải mua bổ sung thêm những món đồ # cụ thể là:
Đường trắng chừng: nửa ký
Sau cùng chính là một vài trái chanh, những bà nội trợ có thể mua 1 quả chanh.

Các cách chế biến mứt gừng

Tuyệt chiêu tự tay làm mứt gừng truyền thống

Cùng với một số gia vị cực kỳ đơn giản như trên mọi người đã có thể tự làm được cho người thương một món gừng ngon tuyệt kèm theo một vài thao tác dễ dàng là:
Thứ 1: Nếu mà chọn lựa gừng bạn nên chọn lựa gừng tẻ (củ gừng không nên to hoặc là quá già & non). Đem đi cọ thật sạch đất dính trên gừng và đem đi bóc thật sạch lớp vỏ ngoài (số cân gừng tùy thuộc mong muốn dùng của bạn nha).
Tiếp đến chúng mình lấy dao nhỏ gọt gừng ra thành lát thật mỏng, lát gừng càng thật mỏng thì gừng ngon hơn, nếu như thái dày quá gừng sẽ bị cứng và không ngon, sau khi sắt chúng mình hãy nhanh chóng bỏ gừng vào khau nước đá để gừng không đen, rồi vớt gừng vào trong rổ cho nhanh ráo nc.
Bước 3: Bật lửa và chắt nc ngập đầy gừng sau đó luộc gừng đến khi mà nước sôi (sôi 6 phút là được), để gừng không cay nồng mọi người cần luộc sôi và chắt nước tầm 5 lần nhá.
Trong quá trình đun sôi để có thể giữ được độ vàng của gừng những bà nội trợ cần phải chắt vào 1 vài giọt nước chanh chua hoặc giấm khi dùng gừng mà thấy ko đắng khi đó các bạn nên tắt bếp và gạn nc gừng khi đun xong mọi người đổ gừng vào trong giá nhựa để cho khô sạch nc.
Mọi người cần để ý nếu gừng khô sạch nước thì đem ra tẩm ướp cùng đường, 1 kg gừng thường mọi người ướp cùng với chừng 0,6 kg đường, đảo thật đều tay để mà đường dính vào trong gừng. Số giờ ướp mứt gừng lên đến năm giờ đồng hồ hoặc tới khi đường tan hết, trong khi tẩm ướp thỉnh thoảng các bà nội trợ cần khuấy gừng để cho chúng thấu cho đều đường.
Bước cuối cùng: Bạn phải bắc sẵn 1 cái xoong sạch đặt trên bếp, bỏ gừng sau đó đảo ở lửa nhỏ, thi thoảng khuấy để gừng bám đường. Trong quá trình khuấy gừng mọi người thấy nước đường đã cạn và sánh lúc này chúng mình nên giảm lửa xuống dưới nấc bé nhất. Cầm thìa đảo đều đến lúc mà đường kết tinh màu trắng dính vào trong những sát gừng, những sát gừng không dính nhau lúc đó mứt gừng đã được. Khi ấy chúng mình có thể tắt lửa.
Để gừng không bị dính với nhau khi bỏ chảo gừng ra bạn cần khuấy đều tay tới khi mà mứt gừng nguội hẳn. Để mà bảo quản mứt gừng lâu hơn vào những ngày xuân bạn hãy sử dụng một lọ nhựa.

Mứt gừng một món quà tuyệt vời ngày Tết

Điều gì thú vị hơn nếu mà vào trong dịp Tết vừa nhâm nhi 1 tách trà ấm với một vài sát mứt gừng thì không có gì tuyệt vời hơn, gừng còn phòng chống ho trong mùa đông lạnh giá nữa chứ. Vậy những bà nội trợ đang chần chừ đến khi nào nữa mà hãy nhanh chóng sắn tay để làm gừng tới cho người thương of chúng mình trong ngày xuân nào.